Hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2022

  • 26-12-2022
  • /
  • Phòng HTQT
  • 65
  • Tin tức sự kiện
Hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2022

     Đầu tháng 12/2022, hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2022: Dũng sĩ đại dương đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong khuôn khổ của hội thảo này, 100 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á đến từ 10 quốc gia thành viên của ASEAN và Timor-Leste cũng đã có dịp đến thăm và giao lưu với sinh viên Trường ĐH Nha Trang.

Nhiều dấu ấn từ Hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2022

     Tham dự hội thảo là 100 thanh niên độ tuổi 18 - 25 đến từ 10 quốc gia thành viên của ASEAN và Timor-Leste. Các đại biểu được lựa chọn từ 1.300 hồ sơ đăng ký, dựa trên các tiêu chí như sự cống hiến dành cho cộng đồng, tinh thần tự nguyện, và kỹ năng lãnh đạo. Tại đây, các bạn trẻ đã thảo luận nhóm, tham quan thực tế và cùng nhau xác định những chiến lược và giải pháp tiềm năng để giải quyết những thách thức mà biến đổi khí hậu đang gây ra cho những khu vực ven biển, môi trường biển, nước ngọt ở Đông Nam Á. Hội thảo đã đem đến cơ hội cho thanh niên ASEAN hiểu rõ hơn về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản trị dự án, kinh doanh và truyền thông số.

     15 chuyên gia ngành du lịch, thủy sản, biến đổi khí hậu và xử lý chất thải tại các cộng đồng ven biển đã hướng dẫn và cùng thảo luận với các bạn. Các chuyên gia gồm giám đốc Mạng lưới Đông Nam Á về hành động khí hậu, đồng sáng lập SetJetters - ứng dụng làm phim, du lịch, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Oslo (Na Uy) và Trường Đại học Nha Trang. Tại hội thảo, có 02 chuyên gia đến từ Trường ĐH Nha Trang tham gia hướng dẫn và thảo luận với các bạn trẻ. PGS.TS Lê Chí Công chia sẻ về chủ đề “Ngành du lịch và những tác động đến sinh vật biển”; TS. Đinh Văn Khương đem đến bài trình bày và thảo luận về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đối với sinh vật biển. Các bài trình bày của các chuyên gia từ Trường ĐH Nha Trang đã giúp cho các bạn trẻ có thêm thông tin, góc nhìn toàn diện hơn về các vấn đề mà sinh vật biển đang phải đối mặt, từ đó khơi gợi những ý tưởng, hành động để chung tay bảo vệ biển

     Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, 100 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á đã đến thăm và giao lưu với sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Khoa Du lịch và Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường của Trường ĐH Nha Trang. Các bạn đã cùng tìm hiểu thêm về hệ sinh thái biển tại vùng biển Việt Nam cùng các vấn đề tại địa phương; chủ đề về bảo vệ môi trường trong chương trình giáo dục đại học và vai trò của thanh niên đối với việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các thủ lĩnh Đông Nam Á cũng đã có dịp tìm hiểu thêm về Trường ĐH Nha Trang – đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực thủy sản với nhiều nghiên cứu khoa học gắn liền với biển.

Nhiều dấu ấn từ Hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2022

     Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là một trong những chương trình chủ chốt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy các mục tiêu chiến lược của khu vực thông qua việc trao cho thế hệ trẻ những cơ hội được kết nối và đào tạo, được cung cấp những công cụ cần thiết để dẫn dắt các cộng đồng giải quyết những vấn đề về kinh tế, môi trường, giáo dục, và xã hội. Hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2022: Dũng sĩ đại dương được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ và triển khai thực hiện bởi tổ chức World Learning.

Làm việc với đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Bài viết trước

Làm việc với đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
Sinh viên Trường ĐH Nha Trang giao lưu với đoàn sinh viên Trường ĐH Evergreen (Hoa Kỳ)

Tin tiếp theo

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang giao lưu với đoàn sinh viên Trường ĐH Evergreen (Hoa Kỳ)

Bài viết liên quan

Tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Ấn Độ
07/03/2023

Tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Ấn Độ