Cựu sinh chương trình Access nhận học bổng giao lưu tại Hoa Kỳ

  • 30-06-2021
  • /
  • Phòng HTDN
  • 165
Cựu sinh chương trình Access nhận học bổng giao lưu tại Hoa Kỳ

    Từ năm 2017 đến nay, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức 2 khóa học thuộc chương trình học bổng tiếng Anh Access do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tài trợ với sự tham gia của gần 90 học viên. Đối tượng chính của chương trình là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, có kết quả học tập đạt loại Khá – Giỏi cùng với tinh thần ham học hỏi, yêu thích học tiếng Anh.

 
    Chương trình Access đã đem đến cho các em cơ hội học tiếng Anh miễn phí trong 2 năm với các giảng viên có kinh nghiệm của Trường ĐH Nha Trang giảng dạy, được trang bị sách và tài liệu tham khảo tiếng Anh theo đúng chuẩn yêu cầu của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, học tập theo phương pháp giao tiếp kết hợp với rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… thông qua các giờ học tại lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích.
 
    Ngoài ra, sau khi tham gia Chương trình Access, các em sẽ chính thức trở thành cựu sinh các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ, được ưu tiên khi nộp đơn tham gia bất kỳ các chương trình học bổng khác do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Qua 2 khóa học vừa qua, nhiều học sinh từ chương trình Access tại Trường Đại học Nha Trang đã được tiếp cận với các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ, đạt được các giải thưởng quốc tế về tiếng Anh và được trở thành những học sinh, sinh viên tham gia chương trình trao đổi văn hóa tại Hoa Kỳ.
 
    Nổi bật trong số đó là em Nguyễn Hoàng Linh Chi - cựu sinh Access khóa 2017-2019 tại Trường ĐH Nha Trang – đoạt giải Vô địch trong cuộc thi International Olympiad on English Language and Leadership (IOELL) và học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học một học kỳ ở Mỹ.
 
    Chia sẻ về quá trình tham gia cuộc thi IOELL, Linh Chi cho biết: “Em được ban tổ chức IOELL xếp vào đội với chị Ngọc Quyên ở Đà Nẵng, cũng là 1 cựu sinh Access khóa 2017-2019 và Hoàng Hà ở Hà Nội để thi với các bạn trên thế giới. Chúng em được yêu cầu giới thiệu về Việt Nam đến với các nước bạn. Việc ở khác tỉnh thành và dịch bệnh khiến chúng em gặp khá nhiều khó khăn trong việc thống nhất chủ đề cũng như lên ý tưởng cho cuộc thi. Nhóm em đã có những buổi họp online để trao đổi về bài thuyết trình, phân công tìm hiểu thông tin và làm powerpoint.
 
   Trong quá trình làm việc đương nhiên không thể tránh khỏi những cuộc tranh luận do bất đồng quan điểm và việc khác biệt múi giờ giữa các nước khiến chúng em phải thức cả đêm để thi, nhưng với một khao khát được đưa Việt Nam vươn ra thế giới, chúng em đã hoàn thành xuất sắc bài thi và được giải Vô địch toàn đoàn. Cuộc thi này cho em cơ hội để rèn luyện các kỹ năng trong một môi trường quốc tế và đem lại những kinh nghiệm giúp em đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai”.
 
 
Chứng nhận đạt giải Nhất cuộc thi IOELL 2020 của nhóm Linh Chi, Ngọc Quyên và Hoàng Hà
 
    Là một trong số ít sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, Linh Chi cảm thấy rất tự hào và vui mừng. Em khẳng định: “UGRAD Program là cơ hội để em được trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc và tiếp cận với nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Khi học tập một học kỳ tại Mỹ, em nghĩ mình sẽ rèn luyện được các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu và mở rộng kiến thức chuyên ngành của mình. Hơn thế nữa, em không chỉ học trong sách vở mà còn được trải nghiệm thực tế thông qua các dự án với các giáo sư và đấy chính là điều mà em mong chờ nhất trong hành trình sắp tới của mình”.
 
   Sau khi kết thúc kỳ trao đổi, Linh Chi dự định sẽ hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam và tiếp tục học lên Thạc sĩ trong lĩnh vực mà em đang theo đuổi. Em cũng hy vọng rằng, thông qua câu chuyện của mình và những trải nghiệm học tập tại Mỹ sẽ góp phần tạo động lực để các bạn trẻ dám mơ và dám thực hiện.
 
 
Linh Chi đại diện học viên khóa 2017-2019 phát biểu tại Lễ Bế giảng chương trình Access
 
   Để tiếp cận được với học bổng này, Linh Chi tiết lộ rằng trong quá trình học tại lớp Access, em đã được Lãnh sự quán Hoa Kỳ giới thiệu về các học bổng cũng như các cơ hội trao đổi trong khu vực Đông Nam Á và em thật sự bị thu hút bởi UGRAD Program. Em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thông tin học bổng, về những yêu cầu của chương trình, những kinh nghiệm từ các anh chị đã đạt được học bổng, từ đó lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ cũng như viết bài luận và xin thư giới thiệu.
 
   Ngoài học bổng của chương trình UGRAD, khóa học 2020-2021 cũng đã có 6 học viên Access nhận được học bổng chương trình giao lưu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm giao lưu trực tuyến và giao lưu 5 tuần tại Trường Đại học Montana, Hoa Kỳ. Chương trình dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2021 hoặc 2022, tùy theo diễn biến dịch Covid.
 
 
6 học sinh được nhận học bổng chương trình giao lưu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Chương trình English Access Microscholarship là một chương trình học bổng toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình bắt đầu thực hiện từ năm 2004 và đến nay đã có hơn 150.000 học sinh từ 85 quốc gia trên thế giới được nhận học bổng. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho các em hành trang tiếng Anh vững vàng để các em có thể có được công việc tốt, có cơ hội học tập lên cao, có năng lực tham gia và cạnh tranh cho những cơ hội làm việc và học tập ở Mỹ.
Nhiều góc nhìn thú vị về NTU qua cuộc thi Sáng tạo video truyền cảm hứng NTU 2021

Bài viết trước

Nhiều góc nhìn thú vị về NTU qua cuộc thi Sáng tạo video truyền cảm hứng NTU 2021
NGÀY HỘI THÔNG TIN DU HỌC Ý - "STUDY IN ITALY " ĐÃ QUAY TRỞ LẠI

Bài viết tiếp theo

NGÀY HỘI THÔNG TIN DU HỌC Ý - "STUDY IN ITALY " ĐÃ QUAY TRỞ LẠI

Bài viết liên quan